Thai Keto Pal

Thai Keto Pal

Teilen

แนะนำความรู้เกี่ยวกับคีโตเจนิคและฟาสติ้ง แบ่งปันความรู้ที่น่าสนใจ ส่งเสริมการมีสุขภาพกายและใจที่ดี☺️

เพื่อนช่วยแบ่งปันความรู้เกียวกับคีโตเจนนิกไดเอท (Ketogenic Diet) แปลมาบ้าง สรุปให้อ่านง่ายๆบ้าง มีเวลาก็ทำ info graphic ให้อ่านสนุกๆบ้าง ที่สำคัญคือช่วยคนที่สนใจเริ่มทานแบบคีโตให้เริ่มต้นและพากันไปต่อเพื่อสุขภาพที่ดี ลดน้ำหนัก และห่างไกลจากโรคที่มากจาก.....แป้งและน้ำตาล

ความรู้มากมาย หาได้จาก google อ่านไม่ไหว ข้อมูลจะท่วมหัวตาย เดี๋ยวมาสรุปให้

ป.ล.ตอบช้าเพราะว่าเวลาเราต่างกัน 5-6 ชม. และมีงานประจำทำ ต้องเดินทางบ้าง แถมลูกผัวรุงรังนะคะ ทำใจนิดนึง :)

10/12/2025

❤️ความตายเป็นเรื่องธรรมชาติ การจากไปอย่างสงบเป็นเรื่องที่เตรียมตัวและจัดการได้

ไปอบรมธรรมะ พระอาจารย์บอกว่า เกิดมาก็ต้องตาย? แต่จริงๆ ตายแค่รูป ใจไม่เคยตาย
ใจที่ไม่รู้คือใจที่มีอวิชชา ไปยึดรูป เมื่อรูปกายแตกสลาย ใจก็ต้องไปหารูปใหม่

💔คนไข้รายล่าสุด คือ คนไข้กลัวตาย ลูกสาวคนไข้บอกว่าคุณพ่อกลัวตายจึงไม่บอกความจริงทั้งหมดกับพ่อ ผมแนะนำว่าไม่ควรตัดโอกาสในการเตรียมตัวสำหรับการเดินทางไกลเพียงแค่เราคิดไปเองว่าพ่อจะรับไม่ได้ เรารับกับผลของกรรมตรงนี้ได้ไหม ที่ทำให้พ่อขาดโอกาสในการเตรียมตัว พ่อยังมีโอกาสในการบำเพ็ญกุศลช่วงสุดท้ายของชีวิตก่อนออกเดินทาง อย่างน้อยถ้าพ่อเชื่อเรื่องทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว และตายแล้วยังต้องไปต่อ พ่อจะได้ไม่ขาดโอกาส

💚ผมได้อธิบายเรื่องการตายไม่มีจริง มีแต่การเปลี่ยนร่าง เมื่อตายวิญญานก็ไปสรรหาร่างใหม่ สิ่งที่จะทำให้วิญญานสมปรารถนาคือบุญกุศลจะนำพาไปสู่ร่างสู่ภพภูมิใหม่ที่ต้องการ แต่ถ้าไม่ตระหนักไม่เตรียมตัวธรรมชาติจะพาไปเอง พระพุทธเจ้าเคยตรัสความเสี่ยงตรงนี้ไว้ว่า ถ้าจำนวนมนุษย์ที่ตายเท่ากับขนโค จะมีแค่สองเท่ากับเขาโคที่จะไปสุขคติภพ ท่านชี้ทางบอกทางให้มนุษย์ได้เตรียมตัว ถ้าพ่อยังพอสื่อสารได้พ่อยังไม่หมดโอกาส 

ลูกสาวคนไข้ยอมที่จะให้ผมพูดความจริงกับพ่อ

💕ผมเปรียบเทียบการใช้ร่างกายก็เหมือนกับการใช้มือถือ ถ้ามือถือพังหรือเสียเราจะยอมใช้ต่อแบบหงุดหงิดรำคาญใจไม่มีความสุข ใช้ไปบ่นไป โมโหไป หรือจะยอมตัดใจเปลี่ยนใช้เครื่องใหม่เพื่อความสุขที่มากกว่า ถ้ายังอาลัยอาวรของเก่าก็ต้องทนทุกข์ทรมานกับการใช้ต่อไป

มือถือมีหลากหลายรุ่น ตั้งแต่รุ่นดีสุดเกือบแสนบาท กับรุ่นถูกๆไม่ถึงพันบาท ถ้าไม่รู้ว่ามีมือถือหลากหลายรุ่นให้เลือกให้เปลี่ยน ก็จะเปลี่ยนเท่าที่เห็นตามบุญตามกรรมที่เจอหน้าร้าน แต่ถ้ารู้ว่ามีหลากหลายรุ่นก็สามารถเลือกรุ่นที่ถูกใจได้ ยิ่งถ้าต้องการรุ่นที่ดีใช้แล้วมีความสุขก็ต้องมีเงินเพียงพอที่จะจับจ่ายกับรุ่นที่ต้องการ ถ้าเราไม่รู้เราก็จะไม่เตรียมเงินไปสำหรับรุ่นที่เราต้องการ เราจะขาดโอกาสตรงนี้

💖การเปลี่ยนร่างเปลี่ยนภพเปลี่ยนชาติก็เช่นกัน ถ้าท่านไม่รู้ว่าภพภูมิและชาติใหม่มีจริงท่านก็จะต้องยอมรับในภพชาติที่เป็นไปตามกรรมที่ท่านทำไว้ ยิ่งทำดีทำบุญทำกุศลมากก็จะได้ภพภูมิดี แต่ถ้าทำไม่ดีทำบาปทำกรรมไว้เยอะ บุญกุศลสะสมไว้น้อยภพภูมิที่ได้รับก็จะไปทางทุกข์มากกว่าสุข

แต่ถ้าเข้าใจตามที่พระพุทธเจ้าได้ตรัสไว้ หรือที่ทุกศาสนาพูดเหมือนกันคือชีวิตหลังความตายมีจริง แล้วสิ่งที่พาไปภพภูมิที่เป็นสุขหรือเป็นทุกข์นั้นขึ้นกับบุญกุศลคุณงามความดีที่ทำสะสมไว้

💙บุญกุศลที่คนไข้ระยะท้ายเข้าถึงได้ง่ายนอกจากการให้ทานใส่บาตรแล้วยังมีการให้อภัย อภัยทานมีผลต่อการชำระจิตใจให้ผ่องใส โดยเฉพาะความโกรธความไม่พอใจ ความหงุดหงิดที่มีตลอดเวลาในคนไข้ระยะท้าย คนไข้เกือบทุกคนจะปวดเหนื่อยเมื่อย ขยับแขนขาเองไม่ได้ มีสายต่างๆคาอยู่ กลืนไม่ได้ หนาวร้อนหยิบผ้าห่มเองไม่ได้ ยุงกัดจะปัดจะไล่จะเกาเองก็ไม่ได้ พอจะนอนแสงไฟก็สว่างไป เสียงจากเตียงข้างๆ ก็รบกวนตลอดเวลา ทุกอย่างมันน่าหงุดหงิดไปหมด ถ้าพ่อไม่ให้อภัยสิ่งเหล่านี้พ่อจะใจเป็นลบตลอดเวลา แล้วพ่อจะไปดีได้อย่างไร

ถ้าพ่อได้รับรู้ความจริงของตัวเอง ได้รู้แนวทางที่พระพุทธเจ้าได้ตรัสนำทางไว้ แล้วพ่อตระหนัก พ่อจะพยายาม โอกาสพ่อยังมี แต่ถ้าเราคิดเองว่าพ่อกลัวตายจึงไม่บอก เราตัดโอกาสทั้งหมดของพ่อเลย

🩷🩷🩷ลูกสาวคนไข้3คนและลูกเขยยอมให้ผมพูดความจริงกับพ่อ

ผมเห็นคนไข้ในท่านั่งหอบบนเตียง ตามองผม ผมแนะนำตัวแล้วยกมือไหว้สวัสดี คนไข้ทำได้แค่พยักหน้า
ผมถามพ่อ รู้ไหมว่าตัวเองเป็นอะไร พ่อบอกว่ารู้
ผมถามมีโรคอะไรบ้าง พ่อไม่พูดคำว่ามะเร็งพ่อไม่พูดคำว่าระยะท้าย
ผมจึงถามพ่อว่ามะเร็งเป็นด้วยไหมครับ พ่อพยักหน้า ผมใช้มือสัมผัสมือพ่อ ผมรอสักพักเพื่อประเมินการยอมรับความจริงของพ่อ ผมถามพ่อว่า พ่อยอมรับไหม ว่าทุกคนต้องจากโลกนี้ไป พ่อพยักหน้า

🤍ผมถามพ่อต่อไปว่า พ่ออยากไปแบบสบายๆหรือพ่อต้องการให้ยื้อเพื่ออยู่ให้นานที่สุดแต่ต้องแลกมาด้วยความทุกข์ทรมาน (พ่อฟังอย่างตั้งใจ พ่อพยักหน้าตอนที่บอกว่าไปสบายๆและส่ายหน้าตอนที่บอกว่ายื้อและต้องทุกข์ทรมาน)

ลูกๆยืนฟังอย่างสงบ
ผมถามพ่อว่าเคยบวชไหม พ่อพยักหน้า พ่อมั่นใจในบุญกุศลที่พ่อทำไว้ไหม พ่อเงียบ
สิ่งที่พ่อนำไปได้คือบุญและกุศล พ่อยังมีสติสัมปะชัญญะดีอยู่พ่อสามารถบำเพ็ญเพิ่มได้โดยเฉพาะอภัยทาน บุญนี้อานิสงส์สูงสุดสำหรับพ่อ ถ้าพ่อให้อภัยสิ่งที่ทำให้พ่อรู้สึกขัดใจ ให้อภัยตัวเองที่ขัด อยู่กับคำบริกรรมที่พ่อเคยบริกรรมสมัยเป็นพระ ผมถามพ่อว่าเคยบริกรรมพุทโธ หรือสัมมาอรหังไหม พ่อส่ายหัว ผมไม่รบเร้าต่อ พ่อระลึกถึงสมัยที่พ่อบวชก็ได้นะครับ ผมขออนุโมทนากับพ่อนะครับ พ่อฟังอย่างตั้งใจ

ถ้าพ่อปรารถนาไปเกิดในสุขคติภพ ไม่ใช่เรื่องยากเลยสำหรับพ่อ พ่อนำดวงวิญญานไปภพภูมิใหม่กับบุญกุศลที่พ่อได้ทำในช่วงนี้นะครับ พ่อพยักหน้า

💗ลูกสาวคนไข้แจ้งว่าคุณพ่อต้องการกลับไปใช้ชีวิตที่บ้านในระยะท้าย แต่กลัวเจ้าของบ้านเช่า และสังคมแถวนั้นจะไม่ยอม ผมจึงขอให้ไปลองคุยกับเจ้าของบ้านเช่าก่อน อย่าเพิ่งปิดโอกาสตัวเอง ถ้าไม่ได้ผมจะประสานห้องพิเศษให้

ผมแนะนำคนไข้และครอบครัวเสร็จ จึงลงบันทึกสิ่งที่ได้คุยกัน พร้อมสั่งการรักษา เนื่องจาก รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ห้องพิเศษเต็ม จึงทำเรื่องขอย้ายไปที่ห้องพิเศษโรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์

หลังจากคนไข้เข้าพักที่โรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์ คนไข้หลับได้ ไม่รบกวน พ่อสงบ และจากไปในวันรุ่งขึ้น

ผมได้ให้หนังสือ ” สุขสุดท้าย ที่ปลายทาง“ สำหรับครอบครัวไว้ หลังจากที่คนไข้จากไป ลูกสาวคนไข้ไลน์มาขอบคุณ และบอกหนังสือมีประโยชน์มาก จึงขอนำหนังสือ ” สุขสุดท้าย ที่ปลายทาง“ แจกในงานฌาปนกิจของคุณพ่อ

สำหรับท่านที่ต้องการเจอผมหรือปรึกษาผมให้ติดต่อได้ที่รายละเอียดข้างล่างนะครับ

*******

ที่ปรึกษาทีมดูแลผู้ป่วยระยะท้าย
โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์
กรมแพทย์ทหารเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

1.ส่งรายละเอียดเข้ามาในกล่องข้อความของเพจหมอแดงที่ปรึกษาคนไข้ระยะท้าย​เพื่อกรอกแบบฟอร์ม จนท.จะต่อสายให้สนทนากับคุณหมอ หรือโทรติดต่อแอดมินเพจ​ 082-424-5363

2. มาพบหมอแดง​ที่คลินิกชีวีอภิบาล​โดยนัดหมายล่วงหน้าที่​ 061 563 2989 หรือ038 933 900 ต่อคลินิกชีวีอภิบาล เพื่อทำนัดพบกับหมอแดง

3.ติดต่อผ่านเยือนเย็นหรือในคนไข้ที่ใช้บริการของเยือนเย็นสามารถขอให้หมอแดงเข้าเยี่ยมพบได้

#หมอแดงที่ปรึกษาคนไข้ระยะท้าย
#หมอแดง
#การวางแผนระยะท้าย
#การตายดี
#นิยามการตายดี
#เยือนเย็น
#ยื้อชีวิต
#สิทธิผู้ป่วย
#การใส่สายยางให้อาหาร
#โรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์
#คลินิกชีวีอภิบาล
#โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์
#สุขสุดท้ายที่ปลายทาง

12/11/2025

นอนกรนอันตราย‼️ ทำไมอ้วนแล้วนอนกรน😴
กดไปอ่านคอมเม้นท์ที่ต้นทางเพื่ออ่านเนื้อหาต่อด้วยค่ะ

ทำไมภาวะอ้วนถึงทำให้มีปัญหาการนอนมากๆ

1️⃣ ไขมันคอด้านหน้าสะสมเยอะขึ้น
➜ นอนหงายเกิดน้ำหนักทับทางเดินหายใจส่วนบน
➜ ตีบแคบ อากาศเข้าลำบาก

2️⃣ ไขมันแทรกในเนื้อเยื่อลิ้นมากขึ้น
➜ ลิ้นใหญ่ขึ้น
➜ นอนหงายแล้วตกลงไปอุดได้มาก
➜ อากาศเข้าลำบาก

3️⃣ ไขมันในช่องท้อง (VAT) ขยายใหญ่ขึ้น
➜ เพิ่มความดันในช่องท้อง
➜ หายใจทีก็สงสารกะบังลม เพราะหดลงมาได้ลำบาก แถมไม่มีแรงโน้มถ่วงช่วยด้วย เพราะตอนนี้นอนราบ
➜ ปอดขยายตัวได้น้อยลง

4️⃣ หากมีการอุดกั้นทางเดินหายใจส่วนบนแรงพอ
➜ กระตุ้นหายใจเฮือกรุนแรง
➜ กระชากผนังหัวใจ
➜ หัวใจคิดว่าปริมาตรเลือดเยอะเกิน
➜ หลั่งฮอร์โมนขับน้ำขับเกลือ ANP/BNP
➜ ปัสสาวะมากขึ้น ตื่นมาปัสสาวะบ่อย

จึงไม่แปลกที่คุณภาพการนอนจะแย่ลง
บางทีก็ไม่รู้ตัว คิดว่านอนครบแล้ว แต่ก็ไม่สดชื่นเลย

ลดความอ้วนช่วยได้มากเลยค่ะ คนไข้มักจะบอกว่าชีวิตเปลี่ยนไปเลย แต่ว่าควรไปตรวจ sleep test ด้วยนะคะว่า นอนกรนรุนแรงระดับไหน เพราะนอนกรนอันตรายต่อหลายอวัยวะค่ะ จะได้รักษาก่อน

ปล. แต่นอนกรนเกิดได้จากหลายสาเหตุนะคะ บางทีเป็นที่โครงหน้า, ต่อมทอนซิล/อะดีนอยด์โต ฯลฯ

24/10/2025

ข้าพระพุทธเจ้าขอน้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัยด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้🙏🏼❤️

27/09/2025

🤨อ๊าา ทำไมหาเวปไม่เจอ

😅ป้าขอยกเลิก premium ของ wix ที่ใช้สร้าง website ค่ะ แม้ว่าชื่อโดเมน ThaiKetoPal.com จะยังเป็นของเรา แต่ถ้าไม่จ่ายปีละเกือบ 7,000 บาท มันก็ตัดการเชื่อมต่อตัวเวปที่สร้างไว้กับโดเมน(ชื่อเวป)😞 แหม มันเล่นขึ้นราคาทุกปี พอกันทีย่ะ ชั้นไม่ใช่ทาสเธอ😤

เนื้อหาและโปรแกรมคำนวณสารอาหารยังอยู่ ให้คุณใช้ฟรีเช่นเดิม กดเข้าไปที่ https://iyukase.wixsite.com/thaiketopal

แก้ไขลิ้งค์ในสารบัญของเพจทั้งหมดแล้วด้วยค่ะ อันที่ใช้กันประจำคือ

🥩🥗คำนวณสารอาหาร iyukase.wixsite.com/thaiketopal/keto-calculator

เนื้อหาอื่นๆอยู่บนเพจเฟสบุ๊คซะส่วนใหญ่ แม้ป้าจะไม่ได้อัพเดตอะไร แต่ความรู้ทั้งหมดก็ถ่ายทอดไปหมดไส้หมดพุงแล้ว😅 หาได้ที่เพจนี้

แต่!! อย่าลืมว่า ความรู้ทางวิทยาศาสตร์/สุขภาพ/โภชนาการ มีการเปลี่ยนแปลงเสมอ หาความรู้เพิ่มเติม ทดลองและหาสิ่งที่เหมาะสม ที่ได้ผลกับตัวคุณเอง ร่างกายคนเราไม่เหมือนกัน เราไม่ได้ผลิตออกมาจากโรงงานเดียวกันเนอะ😁

ที่สำคัญ อย่าลืมจุดประสงค์ของการดูแลตัวเอง ไม่อ้วนนั้นดีกว่าแน่ แต่อย่าลืมสุขภาพใจด้วย อยากให้ทุกคนมีร่างกายที่แข็งแรงและจิตใจที่ผ่องใส☺️

อย่าไปสนใจว่าคนอื่นจะมองเรายังไง เราคิดไปเองล้วนๆค่ะ เรานี่แหละว่าตัวเองตลอด คนอื่นเค้าก็ยุ่งวุ่นวายกับชีวิตเค้าแหละ😁 ขอให้ตั้งใจว่า เราดูแลการกิน เพื่อที่จะไม่เจ็บป่วย ไม่ได้อยากผอมให้คนมาชม จะคีโตไม่คีโต ดีทั้งนั้นถ้าคุณรู้ว่าอะไรคือสิ่งที่ดีต่อร่างกาย💪🏻

ป้าวัย 50 ขอไปยกเวทก่อน🏋🏻‍♀️ แล้วต่อด้วยคาร์ดิโอ🏃🏻‍♀️ แหม วันนี้วันเล่นขาซะด้วย สู้เว้ย

ป้าไอซ์ คนเดิม(ต้องเติมโบเร็วๆนี้)

Wollen Sie Ihr Service zum Top-Schönheitssalon in Zürich machen?
Klicken Sie hier, um Ihren Gesponserten Eintrag zu erhalten.

Adresse


Zürich